may chieu gia re
Trang chủ Giới thiệu Sản phẩm Dịch vụ Hướng dẫn Tin tức Khuyến mại Liên hệ
 

SẢN PHẨM

   DỊCH VỤ - CHO THUÊ
   MÁY CHIẾU (PROJECTOR)
   MÀN CHIẾU
   MÁY CHIẾU GIÁ RẺ

Tìm kiếm

THƯƠNG HIỆU

may chieu
may chieu gia re
lien ket website sua may chieu
lien ket website cho thue
lien ket website viewsonic
thue am thanh
may photocopy sharp
may in hp
may chieu Epson
May chieu Optoma
may photocopy sharp

 
Trang chủ > Tin tức >

   Lịch sử phát triển của máy chiếu

Lịch sử phát triển của máy chiếu

Ý tưởng đầu tiên

Ý tưởng về một hình ảnh được chiếu lên một bề mặt nào đó đã bắt nguồn từ Johannes de Fontana vào năm 1420. Fontana đã vẽ những bức tranh lên một màng mỏng đặt trên một khung kính mờ để ánh sáng từ bên trong có thể xuyên qua được và chiếu lên trên một bề mặt nhẵn nào đó.  Fontana đã thành công khi chiếu một bức tranh phác họa một thầy tu. Nhưng do không sử dụng thấu kính để hội tụ ánh sáng nên máy chiếu của Fontana cho hình ảnh rất mờ và không rõ nét

Những sáng tạo kế tiếp
Sau này nhiều nhà phát minh máy chiếu trên thế giới cũng đã dựa trên ý tưởng và nguyên lý hoạt động ban đầu của Fontana như Pierre Fournier, ở Pháp, năm 1515. Hay như Giovanni Battista della Porta người Ý để chế tạo máy chiếu vào năm 1589.

Phát minh chiếc máy chiếu vào năm 1645 được đánh giá là khả quan nhất thời kỳ đó. Học giả Athansius Kircher người Đức đã mô tả và minh họa quá trình phản chiếu ánh sáng mặt trời từ một chiếc gương nhỏ qua thấu kính và xuất hiện trên màn chiếu. Tất nhiên quá trình này vẫn dựa trên nguyên lý hoạt động máy chiếu của Fontana (1420) nhưng quá trình này đã có thêm thấu kính.
Và năm 1646 đã đánh dấu một bước đổi mới thực thụ về máy chiếu, Kircher đã cho ra đời sản phấm có tên “Đèn chiếu ma thuật” (Magic Lantern).
Máy chiếu của Kircher cũng sử dụng ánh sáng chiếu qua một lớp kính mờ và tấm phim slide. Nguồn sáng chỉ đơn giản được lấy từ chiếc đèn dầu nhỏ hoặc lấy ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.
Kircher đặt những chiếc thấu kính ở giữa nguồn sáng và những tấm phim slide. Thấu kính có tác dụng hội tụ ánh sáng, rồi ánh sáng đó mới đi qua tấm phim sẽ cho hình ảnh rõ hơn. Để minh chứng cho sáng tạo của mình, ông đã thử đặt thấu kính ở giữa tấm phim slide với màn chiếu thì kết quả cho thấy ảnh thu được không rõ nét bằng việc đặt thấu kính ngay trước nguồn sáng và giữa tấm phim slide.

Cùng thời với Kircher còn có Christian Huygens - Nhà vật lý người Hà Lan. Ông đã nghiên cứu về quang học và thuyết lượng tử ánh sáng. Từ tài liệu ghi chép của Huygens thì bản vẽ mô tả nguyên lý hoạt động chi tiết và hoàn hảo về chiếc “đèn chiếu ma thuật” đã có từ năm 1659 với 3 chiếc thấu kính được lắp kèm. Và được coi như là người phát minh máy chiếu có “triển vọng” nhất thời bấy giờ.

Năm 1663, Huygens đã bắt tay với Richard Reeves, một nhà kinh doanh thiết bị quang học để “thương mại hóa” sản phẩm máy chiếu của mình tại một vài thành phố của châu Âu.

May chieuThế kỷ 18 cũng có nhiều nhà phát minh tiếp tục hoàn thiện chiếc máy chiếu nhưng chưa có sáng tạo nào được ghi nhận mạnh mẽ bởi công chúng.
 
Vào nửa đầu thế kỷ 19, nhà bác học Faraday đã phát triển hệ thống ánh sáng ứng dụng vào trong các máy chiếu. Hệ thống có sự dụng thêm thấu kính cùng với bộ lọc màu để lấy ánh sáng chiếu chuẩn bởi nguồn sáng hội tụ quá mạnh. Phát minh này đánh dấu sự tiến bộ của máy chiếu và là bước nhảy cho những máy chiếu tương lai.

Chính sự phát triển mạnh mẽ của máy chiếu dần cho ra những hình ảnh chiếu động (gần như chiếu phim) đầu tiên vào cuối thể kỷ 19, đã làm tiền đề cho sự ra đời của chiếc vô tuyến sau này.

Và Projector ngày nay

Đến nay đã có nhiều loại máy chiều ra đời có kiểu dáng nhỏ gọn (đặt gọn trong lòng bàn tay hoặc trọng lượng chỉ hơn 1kg) với công nghệ hiện đại đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng như máy chiếu phim, máy chiếu slide…., máy chiếu hỗ trợ đa phương tiện.

Vẫn dựa trên nguyên lý hoạt động của máy chiếu từ các thế kỷ trước nhưng công nghệ đã được thay đổi. Công nghệ được sử dụng trong những chiếc máy chiếu chủ yếu là DLP (Digital Light Processing) và LCD (Liquid Crystal Display), chúng liên quan đến cơ chế hoạt động bên trong mà máy chiếu sử dụng để hiển thị hình ảnh.

DLP là giải pháp hiển thị kỹ thuật số. Ánh sáng chiếu qua một bánh xe lọc màu đến bộ phận quang học rồi được phản chiếu trên một vi mạch bán dẫn quang học gọi là DMD (Digital micromirror Device), một thiết bị phản chiếu siêu nhỏ để tái tạo lại dữ liệu. Công nghệ này cho hình ảnh tương đồng với dữ liệu gốc, hình ảnh video mịn hơn, chế độ tương phản cao.

Máy chiếu LCD bao gồm 3 tấm kính khác nhau cho các tín hiệu đỏ, xanh lục và xanh. Khi ánh sáng đi qua các tấm kính LCD, các ảnh điểm sẽ mở hay đóng để cho hay ngăn ánh sáng đi qua, đây chính là cơ chế điều chỉnh ảnh sáng và cho phép hình ảnh được chiếu trên màn ảnh.

Các tín hiệu thu phát dưới dạng số và Analog phù hợp với mọi nguồn dữ liệu như từ VCR, DVD hay máy tính vì thế mà máy chiếu được sử dụng rộng rãi trong mọi trường hợp từ lớp học cho đến hội thảo, hội nghị. Tuy nhiên các máy chiếu sử dụng tín hiệu truyền Analog không còn thịnh hành như trước mà thay thế bởi cac máy chiếu tín hiệu số.

Máy chiếu tín hiệu số, sử dụng công nghệ DLP với cấu tạo đơn giản là modern mới nhất trên thị trường hiện nay và được tích hợp trong những chiếc máy chiếu mi-ni có khả năng di động tốt và cũng được ưa chuộng tuy nhiên thì giá thành của chúng không hề rẻ.

 

 

 

Lịch sử phát triển của máy chiếu projector

Từ khóa tìm kiếm: công nghệ ; máy chiếu ; lịch sử ; hình thành ; chế tạo ; sửa chữa máy chiếu ; cong nghe may chieu ;

  Các Tin khác

 

Tin nổi bật

Chương trình Đổi - Nâng cấp máy chiếu cũ lấy máy chiếu mới Chương trình Đổi - Nâng cấp máy chiếu cũ lấy máy chiếu mới
Hướng dẫn thay bóng đèn máy chiếu Hướng dẫn thay bóng đèn máy chiếu
Hướng dẫn lắp màn chiếu treo tường Hướng dẫn lắp màn chiếu treo tường
Cung cấp máy chiếu cho phòng hát Karaoke, café bóng đá giá rẻ Cung cấp máy chiếu cho phòng hát Karaoke, café bóng đá giá rẻ
Giới thiệu máy chiếu siêu bền giá rẻ 2013 Giới thiệu máy chiếu siêu bền giá rẻ 2013
Thuê máy chiếu giá rẻ, nhanh chóng, uy tín nhất Hà Nội Thuê máy chiếu giá rẻ, nhanh chóng, uy tín nhất Hà Nội
Công ty cho thuê máy chiếu ở Hà Nội Công ty cho thuê máy chiếu ở Hà Nội
Cho thuê âm thanh hội thảo đám cưới Cho thuê âm thanh hội thảo đám cưới
Chuyên cho thuê máy chiếu thiết bị tổ chức sự kiện. Chuyên cho thuê máy chiếu thiết bị tổ chức sự kiện.
Hỏi đáp - máy học tiếng anh Easy- talk (EZ-TALK)? Hỏi đáp - máy học tiếng anh Easy- talk (EZ-TALK)?

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  Kinh doanh 1
  Mr Kiểm
  0986.832.877
 
  Kinh doanh 2
  Ms Tâm
  035.997.3.799
 
  Kinh doanh 3
  Kdoanh HN
  024.3566.7361
 
  Kinh doanh 4
  Mr Đăng
  0904.800.177
 
  Cho thuê máy chiếu
  Ms Tâm
  035.997.3.799
 
  Cho thuê thiết bị
  Tư vấn VUGIAJSC
  035.997.3.799
 
  Hỗ trợ kỹ thuật
  Mr Kiểm
  0986.832.877
 
may chieu projector
sửa chữa máy chiếu
cong ty ban may chieu
lien ket website
ban may chieu

Thống kê

Bạn biết Web Vũ Gia?
Từ Yahoo
Từ Google
Từ Bring
Website khác
Từ Facebook
Khách online: 1
Tổng lượt truy cập: 44884832

 

May chieu, man chieu, máy chiếu giá rẻ, phân phối máy chiếu, màn chiếu, phân phối màn chiếu, may photocopy, may in, cho thue may chieu gia re

Chính sách & Quy định chung: Hàng hóa 100% chính hãng, giao thiết bị tân nơi, thanh toán sau khi nhận thiết bị, bảo hành chính hãng

Số giấy phép kinh doanh: 0104816018 tại Sở Kế Hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp

Công ty cổ phần TM & DV Vũ Gia

Số 2, Ngách 93/30 Vương Thừa Vũ - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện thoại: (024) 3566 7361                       Hot line : 0986.832.877

Mail       : info@vugiajsc.com.vn

Website: www.vugiajsc.com.vn